Nhà đang ở, nhà muốn thuê hay mua bán cần biết 3 tránh và 5 đặc điểm có phúc khí tài lộc này

Chủ nhật - 12/03/2023 11:47
Theo quan điểm phong thủy, chỉ cần biết 3 đặc điểm cần tránh và 5 phúc khí dưới đây, nhìn vào sẽ biết ngay ngôi nhà đang ở, hay nhà muốn thuê, muốn mua bán có phúc khí tài lộc hay không.
Nhà đang ở, nhà muốn thuê hay mua bán cần biết 3 tránh và 5 đặc điểm có phúc khí tài lộc này

3 đặc điểm phong thủy nhà đang ở hay muốn thuê, mua bán không có phúc khí, nhìn thấy phải tránh

1. Nhà đang ở hay muốn thuê, mua bán đối diện đường lớn, ngõ cụt

Nhà đang ở hay muốn thuê, mua bán cần đặc biệt tránh đặt cửa chính đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (Liêm đao sát) trong phong thủy.

Theo phong thủy, nếu trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào, hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng.

Nhà đang ở, nhà muốn thuê hay mua bán cần biết 3 tránh và 5 đặc điểm có phúc khí tài lộc này-1


Theo phong thủy, nhà đang ở hay muốn thuê, mua bán mở cửa ra thấy bếp, gương, toalet là tối kỵ phong thủy vì không có phúc khí. Ảnh internet.

2. Mở cửa thấy ngay bếp, gương, toilet - thiếu phúc khí

Nhà đang ở hay muốn thuê, muốn mua/bán mở cửa mà thấy ngay bếp, gương, toalet - là một trong các thế phạm tối kị nhất của phong thủy, được gọi là thế phạm "Tam kiến môn", chủ về thoái tài, đưa lại nhiều bất ổn về gia vận và hỉ tài cho chủ nhân.

3. Nhà xung trực cầu thang và cửa công năng khác - cũng thiếu phúc khí

Vượng khí từ cửa đi vào nhà nếu chưa được lưu chuyển tuần hoàn sẽ rất mau chóng đi tới không gian khác, hoặc bị thoát ra ngoài - đây là một khuyết điểm phong thủy cần tránh.

Nếu cửa chính nhà bạn đối thẳng với cầu thang, nhà vệ sinh, cửa hậu hay cửa sổ của phòng khác… chắc chắn sẽ tác động xấu, đi ngược lại với tiêu chí "tàng Phong, tụ Khí" và tuần hoàn năng lượng tốt của ngôi nhà.

Nhà đang ở, nhà muốn thuê hay mua bán cần biết 3 tránh và 5 đặc điểm có phúc khí tài lộc này-2


Theo phong thủy, nhà đang ở hay muốn thuê, mua bán thấy có chim, ong quần tụ cần sở hữu ngay. Ảnh internet

Nhà đang ở, muốn thuê hay mua/bán thấy 5 phúc khí này cần sở hữu ngay

1. Nhà đang ở hay thuê mua bán thường có chim, ong quần tụ là có phúc khí

Hiện tượng chim, ong, tắc kè, thằn lằn… về xây tổ trên mái nhà, lan can hay khuôn viên… không xảy ra nhiều ở các ngôi nhà trong thành phố, nơi có tốc độ đô thị hóa quá nhanh, thế nhưng ta lại có thể bắt gặp khá thường xuyên ở các gia đình nông thôn hay ngoại thành.

Phong thủy quan niệm các loại côn trùng hay động vật như chim, ong, tắc kè, thằn lằn…chủ về Dương khí. Do đó, một ngôi nhà hay mảnh đất thường trực xuất hiện các loài sinh vật này sẽ rất thuận lợi cho con người cư trú, về lâu dài sức khỏe hay vượng tài của chủ nhân dễ được hanh thông.

2. Nhà thông thoáng, nhiều ánh sáng là có phúc khí

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào nhà là một trong các yêu cầu phong thủy đầu tiên với kiến trúc nhà ở hiện đại.

Một ngôi nhà có ánh sáng tốt sẽ giúp mọi căn phòng có sự thoáng đãng, khô ráo, đưa lại tâm thế tốt, lợi cho sức khỏe và cân bằng Âm Dương tối ưu.

Ngược lại, nếu một ngôi nhà quá kín, Âm khí thịnh sẽ khiến sức khỏe, tinh thần chủ nhân đi xuống, tài lộc dễ sa sút hay vận sự nghiệp bị ảnh hưởng xấu, khó lòng bứt phá trong công việc.

Với ngôi nhà chuẩn bị xây, các yếu tố cân bằng Âm Dương hay "tàng Phong, tụ Khí" được đảm bảo sẽ giúp khí vận cân bằng, tạo tiền đề cho sự hưng thịnh bền lâu.

Nhà đang ở, nhà muốn thuê hay mua bán cần biết 3 tránh và 5 đặc điểm có phúc khí tài lộc này-3
Theo phong thủy, nhà đang ở hay muốn thuê, mua bán có cây cối xanh tốt là đem lại sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Ảnh internet.

3. Cây cối xanh tốt là nhà có phúc khí

Trong phong thủy, cây cối tượng trưng cho năng lượng sống. Ngoài việc giúp kết nối con người với thiên nhiên, cây xanh còn đưa lại sinh khí và tài lộc cho chủ nhân.

Một ngôi nhà với nhiều cây xanh, không khí thoáng đãng còn tạo ra sự cân bằng lý tưởng về Âm Dương, nhờ đó giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, vận thế dễ hanh thông.

Khi cây cối trong nhà luôn tươi tốt, thậm chí ra hoa kết trái là một dấu hiệu cực tốt. Ngược lại, nếu cây héo úa, gia chủ cần lập tức khắc phục, tránh các tác động tiêu cực về phong thủy.

4. Cửa chính vững vàng, tường nhà kiên cố cũng có phúc khí

Cửa chính căn nhà thuộc "Dương trạch tứ yếu". Đây là nơi con người ra vào, giao lưu với vạn vật, có thể nói là điểm "khởi khí khai lộc" cho cả ngôi nhà. Do đó, cửa chính vững chắc là dấu hiệu rõ nét cho thấy ngôi nhà có khí trường tích cực, dễ gặp được quý nhân trợ giúp và vận sự nghiệp hanh thông.

Ngoài ra, nếu xà nhà, tường nhà của gia đình bạn dù đã trải qua thời gian dài cũng không bị bay màu, hay nấm mốc cũng là một dấu hiệu tốt, cho thấy Dương khí thịnh. Chủ nhân cư trú sẽ có sức khỏe tốt, tài vận, hỷ sự cũng dễ nhiều mặt như ý.

5. Nhà không vướng sát khí ngoại cục là có phúc khí

Một ngôi nhà muốn đón nhận nhiều vượng khí thì quang cảnh xung quanh cần khoáng đạt, địa thế cần bằng phẳng, càng tốt hơn nữa khi phía sau nhà có điểm tựa vững vàng.

Lý tưởng nhất, bạn nên chọn căn nhà có không gian phía trước thoáng rộng, không bị che chắn quá nhiều (từ các tòa nhà cao tầng, rừng cây hay kiến trúc quy mô lớn án ngữ quá sát…).

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý, các vật dẫn dụ sát khí có thể hình thành vô cùng đa dạng, như:

- Góc nhọn kiến trúc khác hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà;

- Các luồng khí trực xung (hành lang dài đâm thẳng với chung cư, con đường lớn đâm thẳng vào chính diện);

- Liền sát các công trình dân sinh (đình chùa, cây xăng, trạm biến áp, cột thu phát sóng, nghĩa trang…).

Nếu ngôi nhà của bạn đang vướng phải các lỗi phong thủy tương tự, cần liên hệ với các thầy phong thủy chuyên nghiệp để có cách hóa giải phù hợp và hiệu quả, kinh tế nhất.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn tin: danviet.vn

Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc