Thị trường BĐS tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL được dự báo sẽ sôi động trong 3 tháng cuối năm, giá bán có xu hướng tăng, có sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư, các công ty dịch vụ môi giới BĐS.

Thứ năm - 17/10/2019 11:55
Theo Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ, thị trường BĐS các tỉnh ĐBSCL đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh nhờ hưởng lợi từ thông tin quy hoạch vùng, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, có sự cạnh tranh gay gắt trong xúc tiến đầu tư, khai thác quỹ đất, nhiều tập đoàn lớn như: T&T, TNR, FLC, Novaland, Anphanam, Him Lam Group,… đang đổ về các tỉnh ĐBSCL xin quỹ đất để đầu tư dự án
Thị trường BĐS tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL được dự báo sẽ sôi động trong 3 tháng cuối năm, giá bán có xu hướng tăng, có sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư, các công ty dịch vụ môi giới BĐS.

.

Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ cũng đã khảo sát giá đất nền ở một số dự án khu dân cư tại các tỉnh ĐBSCL thời gian gần đây. Cụ thể, tại TP Cần Thơ Khu đô thị Cửu Long - Him Lam, có giá bán 20-22 triệu đồng/m2; Khu dân cư lô 5C - Hồng Loan, giá bán 22-25 triệu đồng/m2; Stella Mega City, giá bán 17-25 triệu đồng/m2; Cồn Khương Cửu Long - Him Lam, giá bán 15-23 triệu đồng/m2; Khu dân cư Nam Long - Hồng Phát, giá bán 35-40 triệu đồng/m2; Khu đô thị Hoàng Quân (giai đoạn 3, 7ha), gồm 387 căn nhà phố, giá bán 1-1,2 tỉ đồng/căn (70m2).

Ông Thiều Quang Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ, cho biết: "Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thị trường BĐS Cần Thơ sôi động, trong đó động thái đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup và các doanh nghiệp có thương hiệu lớn của Hàn Quốc, cũng như nhiều "ông lớn" trong nước có sức ảnh hưởng lớn… Uy tín và quy mô của các dự án khiến nhu cầu mua đất nền của người dân trong và ngoài địa phương đến Cần Thơ tăng theo".

Cũng theo ông Thái, với đà này, thị trường BĐS Cần Thơ từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định; thành phố tiếp tục mời gọi đầu tư các dự án mới nhằm tạo thêm quỹ nhà ở, đất ở đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trung tâm vùng trong thời gian tới…

Trên cơ sở đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 28-8-2013, thành phố đã triển khai xây dựng Chương trình phát triển đô thị; Chương trình phát triển nhà ở; ưu tiên hoàn thiện dần hạ tầng khung đô thị; cải tạo chỉnh trang đô thị hoàn chỉnh từng khu vực; tiếp tục mở rộng không gian đô thị; giãn mật độ dân số khu vực nội thành, hình thành quỹ nhà ở thuộc các loại hình khác nhau.

Cũng theo ông Thái, một đặc điểm của Cần Thơ so với các đô thị lớn là các dự án khu dân cư, khu đô thị mới không nhiều, sản phẩm tập trung chủ yếu là đất nền và nhà ở riêng lẻ. Các sản phẩm khác như văn phòng cho thuê, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, shop house, biệt thự riêng lẻ, căn hộ chung cư… chưa có nhiều nhà đầu tư tham gia. Vì thế, trong tương lai, những sản phẩm này hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển nếu thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn tham gia nhằm làm tăng sức cạnh tranh giữa các dòng sản phẩm.

Còn tại các tỉnh Tiền Giang, Hiệp hội BĐS Cần Thơ cho biết thêm các dự án gần trung tâm TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) có giá từ 16,4-5 triệu đồng/m2; tỉnh Bến Tre giá đất ở các khu dân cư đô thị mới dao động từ 6-22 triệu đồng/m2; tỉnh Hậu Giang giá đất ở các khu dân cư đô thị mới dao động từ 5-11 triệu đồng/m2; tỉnh Sóc Trăng giá đất ở các khu dân cư đô thị mới từ 5-8,5 triệu đồng/m2, tùy vị trí dự án;

Tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang giá đất ở các khu dân cư đô thị mới từ 13-20 triệu đồng/m2; TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang giá đất ở các khu dân cư đô thị mới từ 13-35 triệu đồng/m2; tỉnh Bạc Liêu giá đất ở các khu dân cư đô thị mới từ 6-15 triệu đồng/m2;

Tỉnh Cà Mau giá đất ở các khu dân cư đô thị mới từ 6-15 triệu đồng/m2; tỉnh Trà Vinh tại khu dân cư Trung tâm hành chính tỉnh (10ha), giá từ 28-35 triệu đồng/m2; tại Đồng Tháp, dự án FLC Lavista Sa Đéc, quy mô 15ha (gồm 354 căn, diện tích 90-300m2), giá bán từ 2-10 tỉ đồng/căn…

Theo ý kiến của một số chuyên gia dù thực chất giá trị bất động sản miền Tây vẫn chưa thể sánh ngang với các điểm nóng truyền thống, nhưng vẫn cho thấy sức hấp dẫn rõ rệt từ cuối năm 2018 khi nhiều dự án đất nền - nhà phố ở các tỉnh như Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long đang có số lượng giao dịch vượt dự kiến.

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết đã phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tiến hành lập Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050. Theo dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành vào tháng 12/2020.

Nhiều chuyên gia đánh giá rằng việc lập quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo cách tiếp cận mới, phương pháp mới sẽ mở ra những cơ hội mới, đưa vùng Đồng bằng sông Cửu Long vươn lên trở thành vùng có trình độ phát triển khá so với cả nước, đón đầu các xu thế phát triển toàn cầu trong bối cảnh kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế. Đây cũng có thể xem là một trong những động lực vững chắc cho sự phát triển bền vững và tươi sáng của thị trường địa ốc Tây Nam Bộ trong nhiều năm tới.

Tác giả bài viết: Nguyên Khang

Nguồn tin: Theo Nhịp Sống Việt

Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn